แชมพูมะพร้าว สรรพคุณแก้ผมร่วง แต่จริงหรอ พร้อมแนะนำซื้อยี่ห้อไหนดี มาดูกัน

การดูแลบำรุงเส้นผมก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สาว ๆ ให้ความสำคัญไม่แพ้กับการดูแลบำรุงผิวหน้าหรือผิวกายเลยก็ว่าได้ เพราะการมีผมสวยจะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง แต่ถ้าสาว ๆ ที่กำลังมีปัญหาเส้นผมแห้งเสีย ชี้ฟูไม่เป็นทรง ผมไม่มีน้ำหนัก ไม่เงางาม แถมผมยังอ่อนแอขาดหลุดร่วงอีกด้วย วันนี้เราก็เลยว่าอยากจะบอกต่อเคล็ดลับการดูแลบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ด้วยแชมพูมะพร้าว บอกเลยว่าเวิร์คสุด ๆ ถ้าอยากรู้กันแล้วตามเราไปอ่านกันเลยค่ะ

ทำไมต้องเลือกใช้แชมพูมะพร้าว แตกต่างกับแชมพูทั่วไปยังไง

การเลือกใช้แชมพูมะพร้าวในการดูแลบำรุงเส้นผมนั้น หลายคนอาจจะสงสัยว่าได้ผลจริงไหม? จะช่วยให้ผมกลับมาสวยแลดูมีน้ำหนัก เงางามจริงไหม? แล้วแชมพูมะพร้าวกับแชมพูทั่วไปมีความแตกต่างกันอย่างไร? ต้องขอบอกเลยว่าได้ผลจริง ๆ เนื่องจากมะพร้าวจะมีสารอาหาร วิตามินอี ปราศจากสารเคมีใด ๆ และในน้ำมันมะพร้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระผสานโมเลกุลขนาดเล็ก ที่จะแทรกซึมเข้าสู่หนังศรีษะได้ง่าย โดยเฉพาะใครที่มีผมเสีย ที่อาจจะเกิดจากการสารเคมี ในการทำสีผม ดัดผม ยืดผม เป่าผมด้วยความร้อน รวมถึงไปโดยมลภาวะต่าง ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี่แหละที่ทำให้ผมเสียได้ง่าย

ซึ่งข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนสุดเลยก็คือ ถ้าเป็นแชมพูมะพร้าวจะผลิตจากธรรมชาติ 100% แต่ถ้าเป็นแชมพูทั่วไปส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของสารเคมีต่าง ๆ เพื่อใช้ในการบำรุงผม เช่น Sodium Lauryl Sulphate หรือ SLS ซึ่งจะเป็นสารที่ทำให้เกิดฟอง จึงเป็นสารเคมียอดนิยมที่มักจะเป็นอยู่ในแชมพูทั่วไป ซึ่งเจ้าสารเคมีตัวนี้ก็ทำให้เกิดอาการระคายเคืองบนหนังศีรษะ ดวงตา เมื่อกำลังสระผมอยู่เกิดฟองไหลเข้าดวงตาก็อาจทำให้แสบระคายเคืองได้เช่นกัน และอาจจะทำให้ผมแห้งเสียได้เช่นกัน ดังนั้น ใครรู้ตัวเองว่าเป็นคนแพ้ง่ายหรือแพ้สารเคมีก็ควรหลีกเลี่ยงยาสระผมที่มีส่วนผสมสารเคมีนี้ หันไปเลือกใช้แชมพูที่สกัดมาจากธรรมชาติหรือแชมพูที่มีส่วนผสมของสมุนไพรก็ได้ค่ะ

แชมพูมะพร้าวสกัดจากอะไร

แชมพูมะพร้าว แน่นอนว่าจะต้องสกัดมะพร้าว 100% ซึ่งจะได้จากการนำมะพร้าวมาแยกน้ำมันจากเนื้อผลของต้นมะพร้าว โดยส่วนมากการทำแชมพูมะพร้าวนั้น จะใช้เป็นน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (Virgin coconut oil) ด้วยวิธีการสกัดเย็น คือ ที่ไม่ผ่านความร้อน และไม่ต้องผ่านกระบวนการแปรรูปทางเคมีอะไรเลย ทำให้ได้น้ำมันที่มีลักษณะใสเหมือนกับน้ำ แต่ไม่มีกลิ่นหืน ซึ่งการเลือกใช้วิธีนี้จะทำให้ปลอดสารเคมีที่ไม่เป็นอันตรายต่อหนังศรีษะ แถมยังช่วยถนอมเส้นผมสวย เงางาม แลดูมีน้ำหนักอีกด้วย

มีสรรพคุณและประโยชน์ของแชมพูมะพร้าวต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

สำหรับสรรพคุณและประโยชน์ของแชมพูมะพร้าว ต้องบอกว่ามีเยอะมากจริง ๆ ช่วยบำรุงหนังศรีษะและเส้นผมได้เป็นอย่างดี และยังแก้ปัญหาผมต่าง ๆ ได้อีกด้วย ลองมาดูกันสิว่าแชมพูมะพร้าวที่หลายคนล่ำลือชมกันนักหนาว่าดีอย่างโน้นดีอย่างดี จะมีสรรพคุณและประโยชน์ในการบำรุงหนังศรีษะและเส้นผมอย่างไร

  1. ช่วยทำให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดี รักษาสุขภาพของหนังศรีษะ ทำให้เส้นผมมีน้ำหนัก ผมดกดำเงางาม และผมไม่แตกปลายหรือแตกเปราะได้ง่าย
  2. ช่วยรักษาโปรตีนของเส้นผมจากมลภาวะและสารเคมีต่าง ๆ ที่นำมาใส่บำรุงผม ทำให้เส้นผมยังคงแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย
  3. ป้องกันการเกิดผมหงอกก่อนวัย ช่วยให้ผมดกดำไม่หงอกเร็ว ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมหงอกเกิดจากความเสื่อมของเซลล์จากอนุมูลอิสระ ขาดการบำรุงเส้นผม จึงจำเป็นจะต้องหาตัวช่วยดี ๆ มาบำรุง
  4. ในแชมพูมะพร้าวจะมี Vitamin E ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง และเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับหนังศรีษะ ทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่แตกเปราะได้ง่าย และช่วยกระตุ้นการงอกเกิดใหม่ของผม
  5. ช่วยปัญหาการเกิดของรังแคได้เป็นอย่างดี เนื่องจากแชมพูน้ำมะพร้าว มีกรดลอริก (Lauric Acid) เมื่อเข้าสู่ร่างกายก็จะถูกเปลี่ยนเป็นสารโมโนลอริก (Monolauric) ซึ่งจะมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา สาเหตุที่ทำให้เกิดรังแคนั่นเอง
  6. เพิ่มการบำรุงเส้นผม ด้วยความที่น้ำมันมะพร้าวเป็นแหล่งของสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี และมีประโยชน์ต่อเส้นผม จะช่วยบำรุงเส้นผมให้ดกดำและเงางาม

แชมพูมะพร้าวช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้จริงไหม

สำหรับใครที่มีปัญหาสุขภาพศรีษะ ผมบางเริ่มจะเห็นหนังศรีษะ ผมก็ร่วงเยอะมาก ๆ แถมยังขาดหลุดเปราะบางได้ง่าย หวีผมเมื่อไหร่ผมก็จะหลุดร่วงราวกับขนแมวเลยก็ว่าได้ แนะนำให้ลองเปลี่ยนแชมพูจากที่มีสารเคมีหันมาเลือกแชมพูธรรมชาติ เช่น แชมพูมะพร้าวแบบสกัดเย็น ด้วยสรรพคุณที่เต็มด้วยคุณประโยชน์มากมาย ซึ่งในน้ำมะพร้าวจะเต็มไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และโปรตีน ล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อการเสริมบำรุงเส้นผม ช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง ทำให้ผมมีความแข็งแรง เสริมบำรุงเส้นผม และยังช่วยเร่งการเจริญเติบโตให้ผมงอกใหม่ เร่งให้ผมยาวขึ้น ดูผมหนามากขึ้น บำรุงรากผมให้แข็งแรง ดังนั้น คำถามที่ว่า “แชมพูมะพร้าวช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้จริงไหม” ขอตอบเลยว่า “จริง” ที่จะช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ควรรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ด้วยนะคะ

ใครที่เหมาะสำหรับการใช้แชมพูมะพร้าวสระผมมากที่สุด

แชมพูมะพร้าว สามารถใช้ได้กับทุกคน ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาสุขภาพผมหรือไม่ก็ตาม หากคุณมีสุขภาพผมที่ดีอยู่แล้วถ้าใช้แชมพูมะพร้าวสระผมก็จะช่วยเสริมบำรุงหนังศรีษะตั้งแต่รากผมไปจนถึงปลายผมให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เช่น ผมแห้งกร้านชี้ฟูไม่เป็นทรง ผมไม่มีน้ำหนัก ผมบางขาดหลุดร่วงจนเห็นหนังศรีษะ ทำให้ขาดความมั่นใจ ยิ่งควรต้องใช้แชมพูธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น แชมพูมะพร้าว หรือ แชมพูที่สกัดจากธรรมชาติปราศจากสารเคมีใด ๆ

แนะนำยี่ห้อแชมพูมะพร้าวมีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

เดี๋ยวนี้หลายคนหันมาเลือกใช้แชมพูจากธรรมชาติหรือแชมพูออแกนิคกันมากขึ้น และใครที่สนใจอยากจะหาแชมพูมะพร้าวมาใช้กันบ้างนั้น แต่ยังลังเลไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนมาใช้ดี วันนี้เราได้รวบรวมแชมพูมะพร้าวยี่ห้อที่น่าสนใจมาบอก มาดูกัน

1.แชมพูมะพร้าว Cocomilk Thitha

แชมพูมะพร้าว Cocomilk Thitha
แชมพูมะพร้าว Cocomilk Thitha

มาเริ่มกันที่แชมพูมะพร้าวยี่ห้อแรกกับ แชมพูมะพร้าว Cocomilk Thitha สูตรนี้สกัดจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพผมแห้งเสีย ผมชี้ฟูจัดไม่ค่อยเป็นทรง และผมขาดหลุดร่วง ซึ่งแชมพูตัวนี้จะมีส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันมะพร้าว อโวคาโด้ น้ำมันมะกอก และน้ำมันรำข้าว อุดมด้วยวิตามินมากมาย ช่วยคืนความชุ่มชื้นและความเงางามให้เส้นผม ลดการหลุดร่วงของเส้น เสริมให้รากผมให้แข็งแรง กระตุ้นผมเกิดใหม่ ขจัดรังแคได้ดี อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูจากผมแห้งเสียให้กลับมาเงางามสวยงามมีน้ำหนัก และแชมพูยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมธรรมชาติจากมะพร้าว ทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย จัดว่าเป็นแชมพูมะพร้าวอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าซื้อมาใช้มาก ๆ

รีวิวแชมพูมะพร้าว Cocomilk Thitha

2.แชมพูน้ำมันมะพร้าว baivan

แชมพูน้ำมันมะพร้าว baivan
แชมพูน้ำมันมะพร้าว baivan

หากพูดถึงแชมพูธรรมชาติ หรือแชมพูสมุนไพร ต้องยกให้กับแชมพูจากยี่ห้อ baivan ซึ่งเป็นแชมพูสมุนไพรเจ้าแรกของไทยและได้รับความนิยมจากคนไทยมากเช่นเดียวกัน ซึ่งแชมพูน้ำมันมะพร้าวตัวนี้ จะสกัดจากน้ำมันมะพร้าวที่มีความธรรมชาติเกือบ 100% ไม่เจือปนสารเคมีใด ๆ ยังอุดมด้วยวิตามินอีที่มาพร้อมกับสรรพคุณในการช่วยชะลอผมหงอกก่อนวัย ยังช่วยลดผมขาดหลุดร่วง เพิ่มความเงางามและคืนน้ำมันธรรมชาติ อีกทั้งช่วยฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมให้มีความนุ่มลื่น โดยปรับความสมดุลให้กับเส้นผมและหนังศีรษะแบบไม่มีสารเคมีตกค้าง และใครที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วงเยอะ ๆ หรือผมแห้งกร้านขาดง่าย ผมแข็งกระดาก หรือผมเสียที่เกิดจากการโดนสารเคมีในการโกรกสีผม ดัด ย้อม และยืดผมเป็นประจำ ยิ่งควรต้องมีแชมพูน้ำมันมะพร้าว baivan กันไว้เลย ให้เป็นคู่หูสำหรับการดูแลบำรุงเส้นผม เพื่อให้คุณมีผมที่สวยนั่นเอง

3.แชมพูน้ำมันมะพร้าว สูตร Non Paraben Tropicana

แชมพูน้ำมันมะพร้าว สูตร Non Paraben Tropicana
แชมพูน้ำมันมะพร้าว สูตร Non Paraben Tropicana

สำหรับแชมพูมะพร้าวยี่ห้อที่อยากแนะนำ คือ แชมพูน้ำมันมะพร้าว สูตร Non Paraben Tropicana ที่มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สารสกัดว่านหางจระเข้ และโสม เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมเสีย ผมแห้งแตกปลาย ด้วยส่วนผสมเหล่านี้เมื่อใช้สระผม จะช่วยฟื้นฟูสภาพผมให้กลับมามีสุขภาพดี เส้นผมเงางาม นุ่มสลวยสวย จัดทรงได้ง่ายขึ้น และทำให้ผมกลับมามีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น คือถ้าใครที่ผมเสียมาก ๆ จากการทำสีผม ยืดผม ดัดผม อะไรก็ตามที่ทำให้ผมเสีย แนะนำให้ใช้แชมพูตัวนี้เลยรับรองว่าผมคุณจะกลับมาสวยอีกครั้ง

4.แชมพูมะพร้าว Phutawan

แชมพูมะพร้าว Phutawan
แชมพูมะพร้าว Phutawan

แชมพูมะพร้าว Phutawan จัดว่าเป็นแชมพูมะพร้าวอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจ ด้วยส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ 100% สกัดจากน้ำมันมะพร้าวออแกนิคสกัดเย็น และไม่มีสารเคมี Silicone ที่จะเคลือบผม ฉะนั้น มั่นใจได้เลยว่าใครที่แพ้สารเคมีสามารถใช้แชมพูมะพร้าวนี้ได้อย่างสบายใจ และยังอุดมด้วยวิตามิน บี 5 จะช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมาสุขภาพดีดั่งเดิมตั้งแต่รากผมจรดปลายผม ถ้าใครที่ผมแห้งเสียไม่มีน้ำหนัก ต้องการจะบำรุงผมขอแนะนำแชมพูมะพร้าว Phutawan นี้ ยิ่งใช้ควบคู่กับไปครีมนวดผมมะพร้าวก็จะช่วยเสริมให้ผมมีสุขภาพดี แถมกลิ่นก็หอมแบบธรรมชาติ ๆ ติดทนนาน และราคาก็ไม่แพงเริ่มต้นแค่หลักร้อย แต่ประสิทธิภาพเกินร้อยแน่นอน

5.แชมพูมะพร้าวผสมน้ำมันผิวมะกรูด Maprawthai

แชมพูมะพร้าวผสมน้ำมันผิวมะกรูด Maprawthai
แชมพูมะพร้าวผสมน้ำมันผิวมะกรูด Maprawthai

เรามาต่อกันที่แชมพูมะพร้าวผสมน้ำมันผิวมะกรูด จาก Maprawthai เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม ซึ่งเป็นแชมพูที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ สูตรอ่อนโยนและปราศจากสารเคมีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสารเคมี SLS, Silicon, สารแต่งสีและสารที่ทำให้เกิดความหอม และด้วยส่วนผสมของแชมพูตัวนี้ที่มีแค่น้ำมันมะพร้าวก็ว่าเจ๋งแล้วนะ เพิ่มด้วยน้ำมันผิวมะกรูดก็ยิ่งช่วยเสริมความแข็งแรงให้เส้นผม ยังช่วยลดผมร่วงได้ดี และที่สำคัญยังยับยั้งเชื้อรา ป้องกันรังแคได้ดีอีกด้วย ดังนั้น ใครที่มีปัญหาที่เกี่ยวกับสุขภาพผม มีอาการคันหนังศีรษะ รังแคเต็มหัว และผมอ่อนแอขาดหลุดร่วง ขอแนะนำแชมพูมะพร้าวผสมน้ำมันผิวมะกรูด Maprawthai จะช่วยให้มีเส้นผมที่สะอาด นุ่มสลวย และไม่ทิ้งความมันส่วนเกินไว้บนหนังศีรษะแน่นอน!

6.แชมพูมะพร้าวสกัดเย็น Shida

แชมพูมะพร้าวสกัดเย็น Shida
แชมพูมะพร้าวสกัดเย็น Shida

ต่อกันด้วยแชมพูมะพร้าวสกัดเย็น Shida coconut keratin เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วง ผมบาง มีรังแคบนหนังศีรษะและมีอาการหนังศีรษะแห้งคันโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมจากน้ำมะพร้าวสกัดเย็นผสมเคราตินที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินอีและปราศจากสารเคมีต่าง ๆ ด้วยคุณสรรพคุณแชมพูตัวนี้จะช่วยแก้ปัญหาหนังศีรษะแห้ง อาการคัน หายจากการเกิดรังแค และยังช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง อีกทั้งยังช่วยบำรุงผมตั้งแต่รากผมจนถึงปลายผมให้แข็งแรงมากขึ้น ผมดกดำ เงางาม ผมสวย และยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากมะพร้าวอีกด้วย ใครที่มีปัญหาอย่างที่ได้บอกก็สามารถหาซื้อมาใช้ได้น้า ซึ่งแชมพูมะพร้าวยี่ห้อนี้จะเห็นว่าเหล่าเซเลบคนดังหลายคนรีวิวกันเยอะมาก ๆ ถ้าอยากรู้ว่าเห็นผลจริงไหม ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเอง

7.แชมพูมะพร้าว Kiehl’s Amino Acid Shampoo With Pure Coconut Oil

แชมพูมะพร้าว Kiehls Amino Acid Shampoo With Pure Coconut Oil
แชมพูมะพร้าว Kiehls Amino Acid Shampoo With Pure Coconut Oil

แชมพูมะพร้าว จากยี่ห้อ Kiehl’s ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ซื้อมาใช้สุด ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาแชมพูธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี แนะนำให้เลือกใช้แชมพูตัวนี้ตอบโจทย์ความต้องการคุณได้แน่นอน ซึ่งแชมพูตัวนี้มีสารทำความสะอาดจากกรดอะมิโนแอซิดสูตรอ่อนโยน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผม โดยส่วนผสมหลักสกัดจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์และโปรตีนข้าวสาลี ซึ่งจะช่วยบำรุงหนังศีรษะให้มีความสดชื่นหลังจากสระผม ยังเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง และเสริมความแข็งแรงให้ตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม ทำให้ผมไม่ขาดได้ง่าย ๆ และยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ อีกด้วย ซึ่งถ้าใครมีปัญหาเรื่องผมขาดหลุดเป็นกระจุก ๆ คือต้องใช้แชมพูตัวนี้เลยบอกเลยว่าปังมาก! เพราะนอกจากจะช่วยลดผมร่วงแล้วยังช่วยทำให้ผมงอกใหม่ได้ด้วย ผมหนาดกดำ เงางาม คือถ้าใครที่อยากมีผมนุ่มสลวยสวย ห้ามพลาด! แชมพูมะพร้าว Kiehl’s ตัวนี้

8.แชมพูมะพร้าว Inecto

แชมพูมะพร้าว Inecto
แชมพูมะพร้าว Inecto

ปิดท้ายด้วยแชมพูมะพร้าวจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Inecto แชมพูธรรมชาติจากประเทศอังกฤษ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมหลักที่สกัดมาจากธรรมชาติมากกว่า 90% และปราศจากสาร Silicones และ Parabens ซึ่งสูตรนี้จะช่วยแก้ปัญหาผมเสียหนัก ๆ โดยเฉพาะ ไม่ว่าผมจะโดนสารเคมีหนัก ๆ จากการทำสีผม ดัดผม ย้อมผม จนทำให้ผมแห้งเสีย แข็งกระด้าง ขาดง่าย และแตกปลาย เหมือนผ่านสมรภูมิรบมาขนาดไหนก็ตามแต่ บอกเลยว่าแชมพูตัวนี้เอาอยู่แน่นอน จะช่วยฟื้นฟูบำรุงเส้นผมให้กลับมาสตรองได้อีกครั้ง ด้วยส่วนผสมหลักที่มาจากมะพร้าวนั้นก็จะมีส่วนทำให้ผมนุ่มลื่น เงางาม มีน้ำหนัก และเส้นผมมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น บวกกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะพร้าวด้วยแล้วฟินสุด ๆ ใครที่รู้ตัวเองเป็นคนแพ้ง่ายและผมเสียหนักมาก คือแนะนำแชมพูมะพร้าว Inecto ปังมาก!

เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับข้อมูลน่ารู้ที่เกี่ยวกับแชมพูมะพร้าวที่เราได้รวบรวมนำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องผม ซึ่งจริง ๆ แล้วต้องบอกว่า น้ำมะพร้าวนั้นมีสารพัดประโยชน์ สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าทั้งภายในและภายนอก จะกินหรือทาบำรุงผิวพรรณ ผมต่าง ๆ ก็ใช้ได้ทั้งหมด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้ว่าน้ำมันมะพร้าวจะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าใช้มากเกินไปก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้เช่นกัน ดังนั้น ควรจะเลือกใช้น้ำมันมะพร้าวให้อยู่ในปริมาณความพอดี จึงจะได้รับประโยชน์มากที่สุด 

Contents