แชร์ไอเดียการหาเงินออนไลน์เดือนละ 10,000 บาท ด้วยการทำ Blog

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

สวัสดีครับทุกท่าน ผมเดียวจาก Digitouch นะครับ หลังจากช่วงนี้ เจ้าไวรัส covid-19 ระบาดทำให้หลายๆคน รวมถึงผมด้วยก็ต้องระมัดระวังในการออกไปนอกบ้าน ถ้าเป็นไปได้ อยู่บ้านจะดีที่สุด เพื่อลดการระบาดของเจ้าไวรัสนี้ ลดเชื้อเพื่อชาติกันครับ ถ้าไวรัสนี้หายระบาด เราจะได้ออกไปเที่ยวเล่นกันซะที ตอนนี้ก็นั่งดูคลิปเที่ยวใน Youtube กันไปก่อน แต่พอได้อยู่บ้านนานๆ ก็ว่างหน่ะสิครับ หลายคนอาจจะดู netflix เล่นเกม หรือหางานอดิเรกอย่างอื่นทำ แต่วันนี้ผมจะขออนุญาตมาแนะนำอีก 1 งานอดิเรกที่สามารถทำได้เพลินๆที่บ้าน แค่มีคอมพิวเตอร์กับอินเตอร์เน็ตก็สามารถทำได้แล้ว และถ้าทำได้อย่างสม่ำเสมอพอเราสามารถทำเงินได้จากสิ่งนี้ในระดับที่เลี้ยงตัวเองได้เลยแหล่ะ และที่จะทุกคนมาคุยกันก็คือการหาเงินออนไลน์เดือนละ 10,000 บาท ด้วยการทำ Blog หรือเว็บไซต์ของตัวเองกันครับ

ไอเดียในการทำ Blog เพื่อหาเงินออนไลน์

ไอเดียการทำ Blog หรือเว็บไซต์ของตัวเองจริงๆ ไม่ได้มีแนวทางที่บังคับชัดเจนอะไร ว่าจะต้องทำเป็น Blog ตั้งชื่อเว็บเป็นชื่อของตัวเอง แล้วก็เขียนเรื่องราวของตัวเองเท่านั้น เราสามารถทำเว็บไซต์เกี่ยวกับเรื่องที่เราสนใจ เช่น การเลี้ยงสัตว์ การท่องเที่ยว เรื่อง IT การเล่นเกม หรืออื่นๆ บลาๆ เพียงแต่เรามีเนื้อหาที่ดี การอัพบทความหรือโพสที่สม่ำเสมอ ก็จะทำให้คนเข้ามาอ่าน Blog หรือเว็บไซต์ของเราได้มากขึ้นครับ

ที่แนะนำการทำเว็บไซต์ที่เน้นเนื้อหาที่เราสนใจเพราะเราจะทำได้นาน ไม่เบื่อ เนื่องจากการทำเว็บไซต์แบบนี้ช่วงแรก มันแทบจะไม่มีคนเข้าดูเลยและแน่นอนเงินก็ไม่ได้ซักกะบาท ถ้าเป็นเรื่องที่เราไม่ชอบ ไม่ได้สนใจ อาจจะทำให้กำลังใจในการทำหดหายไปได้ และสุดท้าย Blog ของเราก็ถูกทิ้งในรกร้างว่างเปล่า ไม่มีการอัพเนื้อหา และแน่นอนรายได้ที่ยังไม่เริ่มทำเงิน ก็ไม่ได้เริ่มซักที

แนวทางในการทำเงินออนไลน์

โมเดลในการทำเงินก็ง่ายๆ ครับ ทำเว็บ หาคนเข้าให้ได้เยอะๆ หาโฆษณามาลง จบ ง่ายมั้ยครับ ถ้าใครคิดไม่ออก ลองจินตนาการว่าเราเป็นเจ้าของแมกกาซีนฟรีที่แจกให้คนอ่านตามห้างหรือสถานนีบีทีเอส ถ้าคนอ่านเยอะ ก็จะเริ่ม มีธุรกิจที่เค้าอยากนำเสนอสินค้าก็จะสนใจเอาสินค้ามาลงในโฆษณาในแมกกาซีนของเรา แค่นี้เราก็จะได้ตังมากินขนมกันฟรีๆ แล้วใช่ไหมครับ แต่สิ่งที่เราจะทำให้คิดซะว่าเป็นแมกกาซีนออนไลน์แบบฟรีๆ ที่ให้ใครเข้ามาอ่านก็ได้ ซึ่งถ้าเราทำเนื้อหาดีๆ แล้วมีคนอ่านเยอะ ก็จะมีคนมาลงโฆษณากับเราครับ ซึ่งโมเดลนี้ก็คล้ายๆ กับ Blogger, Youtuber หรือ Influencer ที่เค้าเน้น Present ตัวเอง ทำให้ตัวเองดัง มีคนติดตามเยอะ มีคนดูเยอะ ก็จะเริ่มมีโฆษณาเข้านั่นเอง

วิธีการหาคนเข้ามาอ่านเว็บไซต์ของเรา

จริงๆ ก็มีหลากหลายวิธีนะครับ ตั้งแต่ บอกหรือแชร์ให้เพื่อนใน Social media ของเราเข้ามาอ่าน หรือใครที่เป็นสายทำ Facebook page ทำ Youtube อยู่แล้ว ก็ลากเค้าเข้ามาอ่านเว็บไซต์ของเราได้ แต่แนวทางที่ผมจะแนะนำคือให้คนเข้ามาอ่านเว็บไซต์ของเราผ่าน google ครับ สำหรับใครพอจะ อ๋อ บ้าง ว่ามันคือการทำ SEO นั่นเอง เดี๋ยวมาดูกันครับทำไมผมถึงเลือกวิธีนี้

 1. เว็บเราไม่จำเป็นต้องดังก็ทำเงินได้ ถ้ามีคนเข้ามากพอ หลายเว็บที่ติดอยู่บนหน้า Google ก็แทบไม่มีใครรู้จัก แต่เค้าก็ทำเงินได้เพราะเค้ามีคนเข้าเว็บผ่าน Google อยู่ในปริมาณที่มากพอที่จะทำเงิน
 2. ไม่ต้องนั่งเทียนทำเนื้อหาเดาใจคนดู แล้วมานั่งลุ้นว่าไอเดียของเราจะปังหรือพังกันแน่ ถ้าเปรียบเทียบกับการทำคอนเท้นบน Facebook page หรือ Youtube กับการทำเนื้อหาบนเว็บไซต์แล้ว การทำเว็บไซต์ที่โฟกัสไปที่ SEO จะสามารถทำเนื้อหาได้จากการ Reseach และอ้างอิงจากข้อมูลพฤติกรรมการค้นหาของ Google ทำให้เราสามารถทำเนื้อหาเพื่อตอบโจทย์การค้นหานั้นๆได้ (แต่การใส่ความคิดสร้างสรรค์เข้าไปในเนื้อหา ก็ช่วยให้คนอ่านติดตามเราและเว็บไซต์เราก็ติด Google ได้ง่ายขึ้นเหมือนกันเด้อ)
 3. ปริมาณคนเข้าเว็บไซต์ ที่เน้นช่องทางจาก Google เป็นหลัก จะมีปริมาณค่อนข้างนิ่ง ถ้าทำให้เนื้อหามีอันดับใน Google แล้ว ส่วนใหญ่จะติดอันดับนั้นไปอีกนานระดับนึง บางครั้งแทบจะติดตลอดที่เว็บไซต์นั้นยังสามารถเข้าใช้งานได้อยู่ ทำให้มีคนเข้ามาอ่านเนื้อหาในเว็บไซต์ของเราผ่านทาง Google ทุกวันนั่นเอง
 4. วิธีการทำเนื้อหาค่อนข้างง่าย เนื่องจากเนื้อหาส่วนใหญ่จะเกิดจากการเขียน ข้อมูลเราสามารถหาได้ทั่วไปตามอินเตอร์เน็ตหรือแหล่งข้อมูลรอบตัว และเอามาเขียนให้เป็นเนื้อหาที่ดี มีรายละเอียดครบถ้วนและย่อยง่าย ก็สามารถติดอัน Google ได้ไม่ยาก
 5. ข้อสุดท้าย อาจจะไม่ใช้เหตุผลที่ทำให้เลือกทำ SEO แต่เป็นข้อดีที่ผมเห็นหลังจากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองและทำ SEO ได้มีคนเข้าระดับนึงคือตอนที่ไปสมัครงานครับ โดยเฉพาะสายงานฝั่งการตลาดที่ทุกวันนี้แทบจะเป็นออนไลน์กันหมดแล้ว ถ้าใครมีโปรไฟล์ว่ามีความรู้และประสบการณ์ด้าน SEO จะมีแต้มต่อค่อนข้างมาก และยิ่งไม่ใช่ความรู้ที่ไปหาอ่านมาจากในเน็ตเท่านั้น แน่นอนทฤษฎี SEO หาอ่านได้ในอินเอตร์เน็ตเยอะแยะ แต่เรามีเว็บไซต์ของเราที่สามารถยืนยันความสามารถในการทำ SEO ของเราอีกด้วย และการทำเว็บไซต์เป็นของตัวเองค่อนข้างใช้ทักษะหลากหลาย ทำให้ธุรกิจส่วนใหญ่จะชื่นชอบผู้สมัครที่มีทักษะด้าน SEO และยังมีเครื่องยืนยันก็คือเว็บไซต์ของตัวเองอยู่พอสมควร

เว็บไซต์ที่มีคนเข้าแล้วจะเริ่มหาช่องทางหาเงินออนไลน์ยังไงได้บ้าง

ถ้าเราทำเว็บทำเนื้อหาจนมีคนเข้าระดับนึงแล้ว เราจะเปิดช่องทางการทำเงินมากมายเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นขายของที่เกี่ยวข้องกับ Blog ของตัวเองซะเลย ขายคอร์สสอนอะไรที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่เราทำ รับลงโฆษณาไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของบทความหรือ Banner จากธุกิจต่างๆ แต่แนวทางที่ผมทำอยู่และอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักช่องทางทำเงินในรูปแบบแรกที่แทบไม่ต้องติดต่อกับใครเลย เพียงแค่สมัครเข้าไปใช้งาน Platform ที่เค้าทำไว้ให้เราเอาโฆษณามาวางบนเว็บแล้วเราก็สามารถสร้างรายได้ทันที (แต่ได้เงินหลังวันที่ 20 ของทุกสิ้นเดือนเด้อ) ก็คือ แปะโฆษณาจาก Google display network หรือในมุมของคนทำเว็บเรียกว่า Google adsense นั่นเองครับ

Google adsense

Google adsense คือบริการนึงขอ Google ที่จะช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมเว็บอยู่แล้ว สามารถทำเงินผ่านการขายโฆษณาให้ Google โดยไม่ต้องวิ่งไปขายเองกับลูกค้าโดยตรง เอาง่ายๆคือ เรามาเป็นเว็บในเครือข่ายของ Google นั่นเอง แล้วเค้าก็ให้ code banner มาแสดงบนเว็บไซต์ของเรา ถ้ายิ่งคนเข้าเยอะ มีการแสดงผลโฆษณาเยอะ คนเห็นเยอะหรือคลิกเยอะ เราก็จะยิ่งได้เงินเยอะไปด้วยครับ โดยเรามาหน้าที่เพียงเอา code ของ google adsense ไปติดบนเว็บไซต์ ในตำแหน่งที่เหมาะสมหรือจะให้ google adsense โชว์แบบ auto ก็ได้ แค่หาคนเข้าเว็บให้ได้เยอะๆ รายได้เราก็จะเพิ่มขึ้นเยอะตามครับ

ถ้าใครสนใจทำเงินด้วย Google adsense แนะนำให้ทำ Blog หรือเว็บให้มีเนื้อหาหรือบทความประมาณนึงก่อน เอาง่ายๆ ถ้าทำเนื้อหาดีๆ ซัก 20 – 30 บทความ มีคนเข้าซักวันละ 100 คน แล้วค่อยเอาเว็บไซต์ของเราไปสมัคร Google adsene ครับ เพราะทาง Google เองก็มีการคัดกรองคนอยู่ระดับนึงเลย จากที่ไปหาข้อมูลมา หลายๆ คนก็สมัครไม่ผ่าน เพราะตัวเว็บไซต์ยังไม่มีบทความคุณภาพและปริมาณเนื้อหามากพอ ทำให้ Google เค้ายังไม่รับเราเข้าไปเป็นหนึ่งในเว็บไซต์ในเครือข่ายของเค้าครับ เพราะฉะนั้น ไม่ต้องรีบครับ สิ่งที่เราต้องโฟกัสช่วงแรกไม่ใช่รายได้ แต่เป็นการทำเนื้อหาและบทความคุณภาพออกมาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อปั้มยอดคนเข้า เมื่อพร้อมแล้วค่อยเอาเว็บไปสมัครนะครับ >> เว็บไซต์ Google adsense

ต่อไปเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ผมใช้หาเงินออนไลน์ด้วยเว็บไซต์ของผม ก็คือ Affiliate ครับ

หาเงินออนไลน์ด้วยระบบ Affiliate

ไอเดียของ Affiliate คือการที่เจ้าของสินค้าให้เราเอาลิงค์เว็บไซต์ของเค้ามาโปรโมทหรือแปะไว้บนเว็บไซต์ของเรา ถ้ามีคนเข้ามาอ่านเว็บไซต์ของเรา แล้วคลิกที่ลิงค์นั้น เพื่อเข้าไปจอง หรือทำการซื้อสินค้า เราก็จะได้ค่าคอมมิสชั่น หรือถ้าให้พูดง่ายๆ ก็คือระบบนายหน้าออนไลน์นั่นเองครับ สิ่งที่เราต้องทำก็คือ ไปสมัคร Affiliate ของเว็บไซต์ที่เสนอขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ Blog ของเรา แล้วเอาลิงค์ที่เค้าให้มาแปะบนเว็บไซต์เรา แล้วก็หาคนเข้าเว็บให้ได้เยอะๆ เหมือนเดิมครับ

แนะนำ Affiliate ที่น่าสนใจในไทย

Lazada affiliate

แพลทฟอร์มขายของออลไลน์ยักษ์ใหญ่ในไทย ก็เปิดให้เราเอาลิงค์สินค้าหรือหน้าต่างๆ ของเค้าไปโปรโมทบนเว็บไซต์ของเรา ถ้ามีคนคลิกลิงค์นี้ เข้าไปใน Lazada และซื้อของ เราก็จะได้ค่าคอมมิสชั่น ส่วนตัวเคยทำเมื่อนานมาแล้ว แต่ตอนนี้ระบบเค้าก็ยังรันอยู่นะครับ เพื่อนที่ผมรู้จักก็ยังทำรายได้กันเป็นกอบเป็นกำจาก Affilate Lazada กันอยู่ครับ ที่แนะนำให้ทำ เพราะสินค้าใน Lazada มีแทบทุกหมวดหมู่ ตั้งแต่สากเบือยันเรือรบ ทำให้ไม่ว่าจะเป็น Blog ที่เนื้อหาเกี่ยวกับอะไร ก็สามารถเอา link ไปโปรโมทได้ครับ >> ลิงค์ Lazada affiliate

Agoda affiliate  

เว็บจองโรงแรมเจ้าดังที่ใครคิดจะพักคิดถึง Agoda เค้าเปิดให้เราเอาลิงค์ที่พัก สถานที่ หรือหน้าต่างๆ ของเค้าเอาไปโปรโมทเช่นกันครับ ถูกใจ Blog สายท่องเที่ยวกันเลยทีเดียว ไปแอบส่องๆมา เว็บ Blog แนะนำที่เที่ยวที่พัก ที่ดังๆ ที่ติดหน้า 1 Google ใน keyword ที่คนค้นหาเยอะๆ เนี่ย น่าจะได้รายได้ไปเยอะอยู่นะครับ (เดาว่าน่าจะมีหกหลักขึ้นไป) เนื่องจากคนค้นหาเกี่ยวกับเรื่องท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ ทำให้มีปริมาณผู้เข้าชมเยอะ และรายได้ก็เยอะตามไปด้วย แต่ในช่วง covid-19 นี่ ก็เป็นวิกฤตของสายท่องเที่ยวเช่นกันครับ เนื่องจากคนออกไปเที่ยวที่ไหนไม่ได้ ยอดการเข้าเว็บก็น่าจะตกเหมือนกัน ส่วนตัวผมก็มีอยู่เว็บนึง คนเข้าหายไปกว่า 80% ทั้งๆ ที่อันดับใน Google ดีขึ้น น้ำตาจะไหล แต่ไม่เป็นไร โรคระบาดนี้หายไปเมื่อไหร่ เจอกัน >> เว็บไซต์ agoda affiliate

จริงๆแล้วอีกเว็บจองที่พักเจ้าที่ดังมากๆ คือ Booking.com ก็มี Affiliate เหมือนกันนะครับ แต่เมื่อประมาณช่วงเดือน มี.ค. 2563 ผมได้รับ email ว่าเค้าจะปิดระบบนี้ จริงเท็จอย่างไรไม่ทราบ ผมเลยข้ามการแนะนำ Booking.com affiliate ไปก่อนนะครับ

Accestrade

หลายๆคนอาจจะไม่รู้จัก Accesstrade นะครับ จริงๆแล้วเค้าเป็น Affiliate network เจ้าดังในไทย ที่รวมสินค้าและบริการให้เจ้าของเว็บไซต์ทั้งหลายไปเลือกมาโปรโมทกันได้ครับ มีทั้ง การเงิน E-commerce ของธรุกิจต่างๆ ประกัน ขาย ebook เยอะแยะมากๆครับ ส่วนตัวเชียร์เจ้านี้นะครับ เพราะเค้าไปรวบรวมเจ้าใหญ่มาให้เราโปรโมท แม้แต่ Lazada / Shopee / Agoda ก็ยังมีใน Accesstrade เลยครับ ทำให้เราไม่ต้องไปไล่สมัครทีละเจ้า และเค้ายังมี Affiliate manager คอยดูแลให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการโปรโมท เว็บเรามีเนื้อหาประมาณนี้ โปรโมทอะไรดี หรือบางครั้งมี Bonus ให้อีก ถ้าโปรโมทได้เยอะ เยี่ยมไปเลยนะครับ แต่ถ้าทราฟฟิคเราเยอะๆ จริงๆ แนะนำให้ดีลตรงๆ กับเจ้าของสินค้า อาจจะต่อรองอะไรมากกว่านะครับ ลองดูละกันครับผม >> เว็บไซต์ accesstrade

แล้วต้องมีคนเข้าขนาดไหนถึงจะได้เงินเดือนละ 10,000 บาท

ปกติถ้าจากประสบการณ์ ถ้าเป็น Blog ที่มีเนื้อหาเกี่ยวของกับสินค้าหรือบริการที่มีการแข่งขันโฆษณากันสูงหน่อย เช่น การเงิน ท่องเที่ยว รีวิวสินค้า หรืออสังหา เฉลี่ยๆ คนเข้า 1,000 คนต่อวัน การแปะ adsense บนเว็บไซต์จะเริ่มมีรายได้ประมาณ 10 usd / day หรือประมาณวันละ 300 กว่าบาท เมื่อคูณจำนวนวันเข้าไปแล้ว เราก็จะได้ เงินเฉลี่ยเดือนละ 10,000 บาทครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับตลาด อัตราการแข่งกันในการประมูลค่าโฆษณาใน GDN ซึ่งขึ้นอยู่กับเศรฐกิจ และสถาพแวดล้อมต่างๆ เช่น ช่วง covid ก็อุตหกรรมท่องเที่ยวก็จะซบเซาหน่อย ทำให้ค่าโฆษณาที่เราได้รับน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด เอาเข้าจริงๆ ไม่ใช่แค่ท่องเที่ยวหรอกครับ ทุกอุตสาหกรรม ทุกตลาดตอนนี้ก็ซบเซาไปหมด แม้แต่ตลาดด้านธนาคารการเงินที่ผมเล่นอยู่ในปริมาณคนเข้าเว็บที่เท่าๆเดิม ยังได้รายได้น้อยลงเลยครับ

นอกจากรายได้ของ adsense เรายังเหลือ affiliate ที่พร้อมให้เราโปรโมทเพื่อหาตังเพิ่ม แต่ด้วยความที่ลักษณะของ affiliate ขึ้นอยู่กับสินค้าหรือบริการที่เราเอามาโปรโมท และวิธีการโปรโมทของเจ้าของ Blog ด้วย จะแปะบนเว็บ หรือจะให้คนอ่านเข้ามา subscribe email / LineOA แล้วค่อยส่งให้เค้าอีกที ทำให้รายได้ตรงนี้แทบจะประมาณการไม่ได้เลยครับ ส่วนตัวโปรโมทผ่านเว็บไซต์อย่างเดียวจะได้รายได้ประมาณ 50% ของรายได้ที่ได้จาก adsense ครับผม

ถึงเวลาที่คุณจะเริ่มทำ Blog เพื่อหาเงินออนไลน์หรือยังครับ?

หลังจากผมได้แชร์ไอเดียการทำ Blog หรือเว็บไซต์ส่วนตัว เป็นยังไงบ้างครับ แน่นอนครับปลายทางแห่งความสำเร็จ ช่างหอมหวาน มีเงินเข้าบัญชีชิลๆ จากการที่ Blog ที่เราสร้างขึ้นมา ทำเงินให้แบบแทบเรียกได้ว่า Passive income (แต่บอกตรงๆ ไม่ชอบคำนี้เลยครับ เพราะยังไงเราก็ต้องดูแลอัพเดท Blog ของเราอย่างสม่ำเสมอ มัน Passive ตรงไหนวะ ไม่ว่าจะทำอะไร ยังไงก็ต้องเจียดเวลามาดูแลมันอยู่ดี) แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้นการอดทนทำเนื้อหา อัพทุกวันเป็นเวลาขั้นต่ำซัก 6 เดือน และอัพให้ได้ซัก 100 บทความ น่าจะเริ่มทำเงินเดือนละ 10,000 บาทได้ไม่ยาก  ถ้าทำได้ ปลายทางแห่งความสำเร็จก็ไม่ไกลเกินเอื้อมนะครับ

และทางเรามีความคิดที่จะช่วยทุกคนที่อยากเริ่มต้นทำ Blog เป็นของตัวเองให้สามารถเริ่มต้นทำ Blog ได้ง่ายขึ้น ไม่หลงทาง และถ่ายทอดประสบการณ์ที่เรามี ให้ทุกท่านได้ลองทำตามได้ง่ายๆ ผ่านวิดีโอสอนจับมือทำของเรา เนื้อหาของวิดีโอในกรุ๊ปก็จะมีประมาณนี้ครับ (clap)(clap)

เนื้อหาที่เราจะสอนใน Facebook group ของ Blogger academy

 • EP1 สรุปแนวทางการทำ Blog ของ Blogger academy เคลียร์ให้ชัดเรากำลังจะทำอะไรกัน
 • EP2 SEO101 ปูพื้นฐาน SEO และแนวทางการทำ SEO ที่เราจะทำกัน
 • EP3 วางโครงสร้างเว็บไซต์ keyword research และโครงสร้างเนื้อหา
 • EP4 Setup website
  • EP4.1 มาดูเว็บตัวอย่างกัน ว่าที่จะพาทำ จะออกมาแบบไหน
  • EP4.2 เราใช้ Theme และ Plugin อะไรบ้าง
  • EP4.3.1 สร้าง post ชั่วคราว เพื่อให้เราออกแบบเว็บไซต์ของเราได้ง่ายขึ้น
  • EP4.3.2 สร้าง หน้าหลักๆ ที่เราจะใช้งานและเมนูหลักของเว็บ
  • EP4.3.3 ออกแบบหน้า Home ของเว็บไซต์ของเรา
  • EP4.3.4 อัพโหลดบทความเต็มๆ 1 ฉบับ และทำการออกแบบหน้าบทความ
  • EP4.3.5 ออกแบบหน้าหมวดหมู่ และการสร้าง template เพื่อทำเป็นเนื้อหา
  • EP4.3.6 ออกแบบหน้าหลักต่างๆ และการ set redirect
  • EP4.3.7 ติดตั้ง Google analytic และ Google search console
  • EP4.3.8 Setup schema pro
  • EP4.3.9 Setup WP rocket
  • EP4.4.1 อัพโหลดบทความจริง พร้อมเช็ค On-page SEO Part.1
  • EP4.4.2 อัพโหลดบทความจริง พร้อมเช็ค On-page SEO Part.2
 • EP5 หลังจากมีคนเข้าเว็บแล้ว จะทำเงินอย่างไรได้บ้าง

และสำหรับใครที่สนใจ สามารถแอด Line มาคุยกับเรา เพื่อให้เรา invite เข้ากลุ่มได้เลยครับ

เพิ่มเพื่อน

บทความที่เกี่ยวข้อง
SEO 101 เรียนรู้ SEO ง่ายๆ ไปกับ DIGITOUCH

SEO คืออะไร ทำยังไง แชร์ทุกอย่างจากประสบการณ์ตรง

กราบสวัสดีมิตรรักแฟนเพลงทุกท่าน วันนี้ก็มาพบกับผม เดียวจาก digitouch นะครับ สำหรับวันนี้ ผมก็จะขอเปิด ช่วงใหม่ของ digitouch คือ SEO101 ซึ่งผมมีความตั้งใจจะแชร์ความรู้และประสบการณ์ในการทำ SEO ที่ผมได้ลองทำมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทั้งทั้งเว็บส่วนตัว และที่ได้จากการทำงานประจำให้องกร เดี๋ยวผมแบ่งเป็นตอนสั้นๆ เล่าที่ทุกคนฟัง จะได้ไม่เบื่อกันไปก่อนนะครับ โอเค เดี๋ยววันนี้เรามาเริ่มกันเลย ว่า SEO คืออะไร SEO101

หรือวิกฤตครั้งนี้จะเป็นโอกาส มาเริ่มสร้าง LineOA ให้ร้านของคุณกันเถอะ

สวัสดีครับ มาเจอกับผมเดียวจาก Digitouch อีกแล้วนะครับ จากสถานการโรคระบาดที่เรากำลังเจออยู่ตอนนี้ ทำให้หลายๆ ธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจที่เน้นขายที่หน้าร้านเจอผลกระทบเข้าไปเต็มๆเลยนะครับ แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อไปใช่ไหมครับ ใครยังอยากดิ้นต่อ มาลองอ่านบทความนี้กันครับ วันนี้ผมมีไอเดียนึงที่อยากจะมาแชร์ให้ทุกคนได้ลองเอาไปประยุกต์ใช้กันครับ เป็นไอเดียที่จะใช้เครื่องมือที่หลายๆคนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว อย่างเจ้า LineOA นั่นเองครับ เดี๋ยวมาดูกันว่าเจ้านี่จะช่วยให้เรา ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้อย่างไร ทำไมต้อง LineOA ? หลายๆคนที่มาปรึกษาผม ว่าถ้าจะเริ่มทำการตลาดออนไลน์ให้ธุรกิจที่เปิดขายหน้าที่หน้าร้านเป็นหลัก เช่น ร้านอาหาร

8 วิธีการทำการตลาดออนไลน์สำหรับนายหน้าอสังหา พร้อมแจก Keyword อสังหาในไทย

สวัสดีครับ ผมเดียวจากดิจิทัชนะครับ เดี๋ยววันนี้ผมจะขออนุญาตมาแชร์ 8 ไอเดียการทำการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ให้ทุกคนได้ลองเอาไปประยุกใช้กับการหาลูกค้ากันครับ อย่างที่ทุกคนรู้กัน ทุกวันนี้ คนอยู่บนโลกออนไลน์กันตลอดเวลา ไม่ว่าจะเล่น facebook ไถฟีด แชทไลน์ หรือหาข้อมูลบน Google และหนึ่งในนั้นก็มีลูกค้าที่กำลังมองหาคอนโดเพื่อเช่า บ้านเพื่อซื้อ หรือที่ดินที่อยากลงทุนอยู่ด้วย เดี๋ยวเรามาดูกัน ว่าเราจะใช้เครื่องมือต่างๆ เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ มาช่วยให้ท่านสามารถเข้าถึงคนเหล่านั้น และช่วยให้ท่านสามารถขายทรัพย์ในมือของท่านได้ง่ายขึ้นยังไงได้บ้าง ลงประกาศตามเว็บดัง หรือเว็บบอร์ดต่างๆ

ลูกค้าบนโลกออนไลน์ ก่อนจะตัดสินใจซื้อ เค้ากำลังมองหาอะไร

มนุษย์เราแทบทุกคนมีความต้องการอะไรบางอย่างเสมอ ไม่ว่าจะเป็นต้องการแก้ปัญหาที่มีอยู่ ต้องการหาอะไรบางอย่างที่มาทำให้ชีวิตดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น และทำให้เกิดธุรกิจหลายๆอย่างขึ้นมา แล้วธุรกิจของคุณหล่ะครับ แก้ปัญหาอะไรหรือทำให้ชีวิตของลูกค้าดีขึ้นยังไงบ้าง? ให้เวลาคิด 10 วินาทีครับ ติ๊กต็อก…ติ๊กต็อก…ติ๊กต็อก…หมดเวลา…. โอเคครับ ผมเชื่อว่าเจ้าของธุรกิจหรือกิจการทุกคนรู้อยู่แล้วแหล่ะครับ ว่าสิ่งที่เราขายอยู่ มีประโยชน์หรือสร้างคุณค่าอะไรบางอย่างให้กับลูกค้า แต่จะทำยังไงให้ลูกค้ารู้หล่ะครับว่าเราเราอยู่ตรงนี้นะ สามารถช่วยปัญหาหรือทำชีวิตของคุณให้ดีขึ้นได้ หลังจากรู้แล้ว ทำยังไงเค้าตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการของเรา ในเมื่อธุรกิจที่เหมือนเรา ขายการแก้ปัญหาอย่างเดียวกันกับเรา มีอยู่เยอะแยะ แล้วลูกค้าจะตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการนั้นๆ จากใครหล่ะ? คำตอบคือคนที่เค้ามั่นใจ

10 เหตุผลที่ Blogger ควรจะทำเว็บไซต์ พร้อมแจกช่องทางทำเงิน

สวัสดีครับผมเดียวจากดิจิทัชนะครับ จากที่คุณได้ทราบกันในหัวข้อของวันนี้ “เป็นบล็อกเกอร์แล้วไม่ทำเว็บไซต์ ก็เหมือนกินข้าวมันไก่แล้วลืมใส่น้ำจิ้ม” เดี๋ยวจะมาคุยกันครับว่าทำไม ถ้าคุณคิดจะเป็น Blogger แล้วควรจะมีเว็บไซต์เป็นหนึ่งในตัวตนหรือโปรไฟล์บนโลกออนไลน์ของคุณ จากประสบการณ์ส่วนตัวที่เคยลองทำเว็บไซต์ของตัวเองมานานประมาณนึง และเคยมีโอกาสได้เข้าไปอยู่ในองค์กรที่ต้องการซื้อโฆษณาจาก Blogger ด้วย ทางบริษัทต้องการ Tie-in สินค้า กับ Influencer ทั้งชื่อดังและไม่ดังทั้งหลาย หลายครั้งที่ความต้องการขององค์กรคืออยากได้ทุก channel นอกจากจะอยากได้ engagement จาก Social media

สมัคร cloudways และ setup wordpress พร้อมสร้างเว็บไซต์ให้สวยงามแบบมืออาชีพภายใน 30 นาที

สวัสดีครับทุกท่าน ผมเดียวจาก ดิจิทัชนะครับ สำหรับบทความนี้ผมจะพาทุกท่านไปสมัครใช้งาน wordpress cloud hosting ที่เป็นที่นิยมในหมู่คนทำเว็บทั่วโลกแถมเค้ายังให้เราทดลองใช้ฟรี 3 วันอีก ถ้าจะต่ออายุก็เริ่มต้นเพียงเดือนละแค่ 10 USD หรือประมาณ 300 บาทเองครับ ส่วนเชียร์มากๆ ให้ใช้ host นี้ และถ้าใครสมัครใช้งานผ่าน host นี้ผ่าน Link ของ