สมัคร cloudways และ setup wordpress พร้อมสร้างเว็บไซต์ให้สวยงามแบบมืออาชีพภายใน 30 นาที

สวัสดีครับทุกท่าน ผมเดียวจาก ดิจิทัชนะครับ สำหรับบทความนี้ผมจะพาทุกท่านไปสมัครใช้งาน wordpress cloud hosting ที่เป็นที่นิยมในหมู่คนทำเว็บทั่วโลกแถมเค้ายังให้เราทดลองใช้ฟรี 3 วันอีก ถ้าจะต่ออายุก็เริ่มต้นเพียงเดือนละแค่ 10 USD หรือประมาณ 300 บาทเองครับ ส่วนเชียร์มากๆ ให้ใช้ host นี้ และถ้าใครสมัครใช้งานผ่าน host นี้ผ่าน Link ของ Digitouch ที่จะแสดงด้านล่างนี้ ผมจะมีบริการพิเศษที่จะทำการ install wordpress premium plugin ที่ผมจะใช้ในการสอนทำเว็บไซต์ในโปรเจคนี้ให้แบบฟรีๆด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็น elementor pro, crocoblock, wp-rocket และ Premium theme อย่าง astra pro ด้วยครับ บอกเลยว่าไปซื้อเอง หลักหมื่นเด้อจ้า และเดี๋ยวผมดึงเข้ากลุ่ม support  ลับด้วยครับ ใครสนใจเข้ามาสมัครได้ที่นี่เลยครับ โอเค ขายของเสร็จแล้ว เดี๋ยวเราไปดูขั้นตอนการสมัคร cloudways และ setup wordpress กันครับ (ตรงนี้ยังไม่ต้องจ่ายเงินนะครับ เราสามารถใช้ฟรีได้ 3 วัน เลยอยากให้ทุกท่านลองเล่นดูก่อน เดี๋ยวมาดูกัน ว่าจะได้การทำเว็บไซต์สวยๆ ตามสไตล์ดิจิทัช สามารถทำได้ง่ายจริงหรือเปล่า )

การสมัครใช้งาน Cloudways

เข้าเว็บไซต์ cloudways ผ่าน Link นี้ครับ

หลังจากเข้ามาที่หน้าเว็บ cloudways คลิกที่ปุ่ม Start free ได้เลยครับ

กรอกข้อมูล รายละเอียด เพื่อสมัครเข้าใช้งาน Cloudways >> อย่าลืมติ้กที่ I agree to the cloudways Terms of Service & Privacy policy >> คลิกที่ Start free

เมื่อสมัครเสร็จแล้ว cloudways จะส่ง email มาที่ email ที่เราระบุไว้ตอนที่สมัคร ใฟ้เราเข้าไปเช็ค email ของเรา เพื่อทำการ activate cloudways account ของเราครับ

คลิกที่ activate account

แล้วเราก็เข้ามาที่หน้านี้ครับ >> ตั้งชื่อ App ชื่อ Server ชื่อ Project เลือก Server size เลือก Location แล้วกดปุ่ม Luanch Now ที่มุมขวาล่างได้เลยครับ

รอซักพัก ให้ Cloudways ติดตั้ง wordpress บน server ที่เราสร้างขึ้น ถ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมี www แสดงขึ้นมา และ จะเห็นแถบนับถอยหลังที่ด้านบนของหน้าเว็บ cloudways ว่าเราเหลือเวลาทดลองใช้งานอีก 3 วันนะ ถ้าใครกลัวเว็บที่ทำขึ้นมาหายไป ก็สามารถกด upgrade my account แล้วใส่รายละเอียดบัตร credit หรือ debit เพื่อจ่ายเงิน 10 USD แล้ว account ของเรา ก็จะอยู่ไปได้อีก 1 เดือนครับ ปล. จ่ายเถอะ 300 บาทเอง

หลังจากคลิกที่ www จะมี applicationให้เราเลือก ซึ่งก็คือ app ที่เราสรา้งขึ้นมาตอนแรกนั่นเอง ชื่อก็ตามที่ตั้งไว้เลยครับ คลิกเข้าไปเลย

หลังจากคลิ้กเข้าไปเราจะเจอรายละเอียด website ของเรา เย้ ในที่สุดเราก็ได้เว็บไซต์ wordpress ของเรามาแล้ว >> ให้คลิ้กที่ปุ่มลูกศรที่ผมวงสีแดงไว้ให้ เพื่อไปหน้า login เข้าหลังบ้านของเว็บไซต์เราครับ

เข้ามาจะเจอหน้า login ซึ่งตัว Username และ password ก็อยู่ในหน้าก่อนหน้านี้ที่แสดงรายละเอียดเว็บไซต์ของเรา เราสามารถคลิ้กที่ตัว username ที่เป็น email ของเรา เพื่อ copy และนำมาวางที่หน้า login นี้ ตัว password ก็เหมือนกันครับ คลิกที่จุดจุดจุด หลังคำว่า password แล้วเอามาว่างที่ช่อง password ในหน้า login ได้เลย

หลังจาก login ได้แล้ว เราก็จะเข้ามาสู่หลังบ้านของเว็บไซต์ของเรา ซึ่งสร้างด้วย wordpress ครับ ให้ลองคลิกที่ ชื่อเว็บที่ผมวงไว้ให้ เพื่อเข้าไปดูหน้าเว็บกันครับ

แล้วก็จะพบกับหน้าเว็บไซต์แรกของเราครับ ขาวสะอาด ยังกะหน้า microsoft word ใช่ไหมครับ เดี๋ยวผมจะพาทุกคนไปตกแต่งหน้าเว็บไซต์ ให้สวยงามแบบมืออาชีพด้วย Elemetor ใน EP ถัดๆ ไปครับ

การ Setup WordPress เบื้องต้น

ก่อนจะไป ทำอย่างอื่น แนะนำให้ทุกคนเข้าไปปรับ permalink เพื่อที่รูปแบบ URL ของเว็บเราจะได้ดูสวยงามครับ

โดนที่เข้าไปที่ Setting >> permalink ครับ

เลือก Post name เพื่อเปลี่ยน URL setting แล้วกด save change ครับ

แล้วก็ไป discourage search engine เพื่อไม่ให้ Google เก้บข้อมูลเว็บของเราไป ก่อนที่เว็บเราจะทำเสร็จครับ เดี๋ยวเค้าจะมองเราเป็นเว็บขยะครับ

เข้าไปที่ Setting >> Reading >> discourage search engine from indexing this site >> Save chage

Install wordpress plugin Elementor free

ให้ทุกคนไปที่ Plugin >> add new ครับ

หลังจากนั้นพิมพ์ที่ช่อง Search ว่า elementor >> คลิกที่ install

หลัง install เสร็จกด activate ครับ

ทุกคนจะเข้ามาที่หน้านี้ครับ

Install wordpress theme Astra

ให้ทุกคนคลิกที่ Appearrance >> theme >> add new

หลังจากนั้นพิมพ์ที่ช่อง Search ว่า astra >> กด install

activate ได้เลยครับ

หลังจาก activate เสร็จแล้ว ทุกคนจะมีเมนูนี้ขึ้นมา Aprearance astra option คลิกที่เมนูนี้ได้เลยครับ

ให้ทุกคน activate importer ครับ

หลังจากนั้น เราจะถูกส่งมาที่ premade website importer ครับ

เลือกเว็บไซต์ที่ชอบซักเว็บนึง (เลือกเว็บที่ไม่มีคำว่า agency แปะอยู่นะครับ เพราะ agency จะมีให้ใช้ในตัวโปรครับ)

ถ้าเลือกได้แล้ว แล้วกด import ได้เลย

รอจน import เสร็จ น่าจะใช้เวลา import ประมาณ 5 – 10 นาที

หลัง import เสร็จ ลองคลิกเข้าไปดูเว็บไซต์ที่เราได้มาครับ

สวยงามตามท้องเรื่องใช่ไหมครับ

ซึ่ง template พวกนี้เราสามารถ edit ได้ทุกส่วนเลยนะครับ

เดี๋ยวเราลอง edit หน้า home กันครับ

เราจะเข้ามาสู่ editor ของ elementor ครับ แล้วเราก็จะสามารถแก้ไข ข้อความ สี หรือเปลี่ยนรูปภาพ ผ่าน editor ตัวนี้ได้เลยครับ

แก้ไขเสร็จอย่าลืมกด update นะครับ

และถ้าอยากปรับเปลี่ยนหน้าอื่นๆ ก็แค่เข้าไปที่หน้านั้นๆ ผ่าน menu ด้านบน และคลิกที่ edit with elementor ได้เลยครับ

โอเค สำหรับการสมัคร cloudways และสร้างเว็บไซต์ให้สวยงามภายใน 30 นาที ก็เสร็จเรียบร้อยนะครับ ซึ่งบางคนอาจจะใช้เวลามากน้อยต่างกันนิดหน่อยนะครับ

วิธีการต่ออายุ Cloudways

ถ้าพร้อมแล้วก็กลับไปที่ cloudways ของเรากันได้เลยครับ ใครลืมหรือปิดหน้านั้นไปแล้วจะเข้าผ่านลิงค์นี้ก็ได้ครับ >> Cloudways Platform

login ให้เรียบร้อยและคลิกที่ Upgrade my account ได้เลยครับ

แล้วก็ใส่รายละเอียดบัตรเครดิต – เดบิต ของท่าน เพื่อทำการจ่ายเงินครับ ถ้าใครทำตามผมแนะนำทุกขั้นตอน จะมีค่าใช้จ่ายเพียงแค่ 10 USD เท่านั้นครับ

ข่าวดีสำหรับคนที่อยากเริ่มต้นทำเว็บไซต์

บริการรับทำเว็บไซต์ที่เกิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ SME และคนที่ต้องการเริ่มต้นทำเว็บไซต์โดยเฉพาะ

Digitouch เข้าใจว่าหลายๆคนคงอยากจะเริ่มทำเว็บไซต์ให้ธุรกิจของตัวเองบ้าง แต่ด้วยงบประมาณที่มีจำกัด และความกังวลใจหลายๆ อย่าง เราเลยออกแบบบริการรับทำเว็บไซต์ที่เหมาะกับ SME หรือผู้ที่อยากเริ่มทำเว็บไซต์แต่มีงบประมาณไม่มากนัก มาให้ทุกคนได้เริ่มทำเว็บไซต์กันอย่างไม่ต้องคิดมาก ใครสนใจคลิกที่ปุ่มด้านล่างนี้เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยครับ

จุดเด่นของบริการรับทำเว็บไซต์ของ Digitouch

  • ราคาเริ่มต้นถูกมาก
  • เข้าใจลูกค้า พูดจารู้เรื่อง
  • บริการหลังการขายเกินร้อย
  • เน้นการสร้างเว็บไวต์เพื่อต่อยอดทางการตลาด

บทความที่เกี่ยวข้อง

SEO 101 เรียนรู้ SEO ง่ายๆ ไปกับ DIGITOUCH

SEO คืออะไร ทำยังไง แชร์ทุกอย่างจากประสบการณ์ตรง

กราบสวัสดีมิตรรักแฟนเพลงทุกท่าน วันนี้ก็มาพบกับผม เดียวจาก digitouch นะครับ สำหรับวันนี้ ผมก็จะขอเปิด ช่วงใหม่ของ digitouch คือ SEO101 ซึ่งผมมีความตั้งใจจะแชร์ความรู้และประสบการณ์ในการทำ SEO ที่ผมได้ลองทำมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทั้งทั้งเว็บส่วนตัว และที่ได้จากการทำงานประจำให้องกร เดี๋ยวผมแบ่งเป็นตอนสั้นๆ เล่าที่ทุกคนฟัง จะได้ไม่เบื่อกันไปก่อนนะครับ โอเค เดี๋ยววันนี้เรามาเริ่มกันเลย ว่า SEO คืออะไร SEO101

หรือวิกฤตครั้งนี้จะเป็นโอกาส มาเริ่มสร้าง LineOA ให้ร้านของคุณกันเถอะ

สวัสดีครับ มาเจอกับผมเดียวจาก Digitouch อีกแล้วนะครับ จากสถานการโรคระบาดที่เรากำลังเจออยู่ตอนนี้ ทำให้หลายๆ ธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจที่เน้นขายที่หน้าร้านเจอผลกระทบเข้าไปเต็มๆเลยนะครับ แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อไปใช่ไหมครับ ใครยังอยากดิ้นต่อ มาลองอ่านบทความนี้กันครับ วันนี้ผมมีไอเดียนึงที่อยากจะมาแชร์ให้ทุกคนได้ลองเอาไปประยุกต์ใช้กันครับ เป็นไอเดียที่จะใช้เครื่องมือที่หลายๆคนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว อย่างเจ้า LineOA นั่นเองครับ เดี๋ยวมาดูกันว่าเจ้านี่จะช่วยให้เรา ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้อย่างไร ทำไมต้อง LineOA ? หลายๆคนที่มาปรึกษาผม ว่าถ้าจะเริ่มทำการตลาดออนไลน์ให้ธุรกิจที่เปิดขายหน้าที่หน้าร้านเป็นหลัก เช่น ร้านอาหาร

8 วิธีการทำการตลาดออนไลน์สำหรับนายหน้าอสังหา พร้อมแจก Keyword อสังหาในไทย

สวัสดีครับ ผมเดียวจากดิจิทัชนะครับ เดี๋ยววันนี้ผมจะขออนุญาตมาแชร์ 8 ไอเดียการทำการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ให้ทุกคนได้ลองเอาไปประยุกใช้กับการหาลูกค้ากันครับ อย่างที่ทุกคนรู้กัน ทุกวันนี้ คนอยู่บนโลกออนไลน์กันตลอดเวลา ไม่ว่าจะเล่น facebook ไถฟีด แชทไลน์ หรือหาข้อมูลบน Google และหนึ่งในนั้นก็มีลูกค้าที่กำลังมองหาคอนโดเพื่อเช่า บ้านเพื่อซื้อ หรือที่ดินที่อยากลงทุนอยู่ด้วย เดี๋ยวเรามาดูกัน ว่าเราจะใช้เครื่องมือต่างๆ เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ มาช่วยให้ท่านสามารถเข้าถึงคนเหล่านั้น และช่วยให้ท่านสามารถขายทรัพย์ในมือของท่านได้ง่ายขึ้นยังไงได้บ้าง ลงประกาศตามเว็บดัง หรือเว็บบอร์ดต่างๆ

ลูกค้าบนโลกออนไลน์ ก่อนจะตัดสินใจซื้อ เค้ากำลังมองหาอะไร

มนุษย์เราแทบทุกคนมีความต้องการอะไรบางอย่างเสมอ ไม่ว่าจะเป็นต้องการแก้ปัญหาที่มีอยู่ ต้องการหาอะไรบางอย่างที่มาทำให้ชีวิตดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น และทำให้เกิดธุรกิจหลายๆอย่างขึ้นมา แล้วธุรกิจของคุณหล่ะครับ แก้ปัญหาอะไรหรือทำให้ชีวิตของลูกค้าดีขึ้นยังไงบ้าง? ให้เวลาคิด 10 วินาทีครับ ติ๊กต็อก…ติ๊กต็อก…ติ๊กต็อก…หมดเวลา…. โอเคครับ ผมเชื่อว่าเจ้าของธุรกิจหรือกิจการทุกคนรู้อยู่แล้วแหล่ะครับ ว่าสิ่งที่เราขายอยู่ มีประโยชน์หรือสร้างคุณค่าอะไรบางอย่างให้กับลูกค้า แต่จะทำยังไงให้ลูกค้ารู้หล่ะครับว่าเราเราอยู่ตรงนี้นะ สามารถช่วยปัญหาหรือทำชีวิตของคุณให้ดีขึ้นได้ หลังจากรู้แล้ว ทำยังไงเค้าตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการของเรา ในเมื่อธุรกิจที่เหมือนเรา ขายการแก้ปัญหาอย่างเดียวกันกับเรา มีอยู่เยอะแยะ แล้วลูกค้าจะตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการนั้นๆ จากใครหล่ะ? คำตอบคือคนที่เค้ามั่นใจ

แชร์ไอเดียการหาเงินออนไลน์เดือนละ 10,000 บาท ด้วยการทำ Blog

สวัสดีครับทุกท่าน ผมเดียวจาก Digitouch นะครับ หลังจากช่วงนี้ เจ้าไวรัส covid-19 ระบาดทำให้หลายๆคน รวมถึงผมด้วยก็ต้องระมัดระวังในการออกไปนอกบ้าน ถ้าเป็นไปได้ อยู่บ้านจะดีที่สุด เพื่อลดการระบาดของเจ้าไวรัสนี้ ลดเชื้อเพื่อชาติกันครับ ถ้าไวรัสนี้หายระบาด เราจะได้ออกไปเที่ยวเล่นกันซะที ตอนนี้ก็นั่งดูคลิปเที่ยวใน Youtube กันไปก่อน แต่พอได้อยู่บ้านนานๆ ก็ว่างหน่ะสิครับ หลายคนอาจจะดู netflix เล่นเกม หรือหางานอดิเรกอย่างอื่นทำ แต่วันนี้ผมจะขออนุญาตมาแนะนำอีก

10 เหตุผลที่ Blogger ควรจะทำเว็บไซต์ พร้อมแจกช่องทางทำเงิน

สวัสดีครับผมเดียวจากดิจิทัชนะครับ จากที่คุณได้ทราบกันในหัวข้อของวันนี้ “เป็นบล็อกเกอร์แล้วไม่ทำเว็บไซต์ ก็เหมือนกินข้าวมันไก่แล้วลืมใส่น้ำจิ้ม” เดี๋ยวจะมาคุยกันครับว่าทำไม ถ้าคุณคิดจะเป็น Blogger แล้วควรจะมีเว็บไซต์เป็นหนึ่งในตัวตนหรือโปรไฟล์บนโลกออนไลน์ของคุณ จากประสบการณ์ส่วนตัวที่เคยลองทำเว็บไซต์ของตัวเองมานานประมาณนึง และเคยมีโอกาสได้เข้าไปอยู่ในองค์กรที่ต้องการซื้อโฆษณาจาก Blogger ด้วย ทางบริษัทต้องการ Tie-in สินค้า กับ Influencer ทั้งชื่อดังและไม่ดังทั้งหลาย หลายครั้งที่ความต้องการขององค์กรคืออยากได้ทุก channel นอกจากจะอยากได้ engagement จาก Social media