เซ็ต https ให้เว็บไซต์บน cloudways – WordPress 101 EP.4

สวัสดีครับ หลังจากที่เราเริ่มเห็นหน้าตาเว็บไซต์ของเราแล้ว ซึ่งเดิมๆ ตัวเว็บไซต์ของเราเวลาดูใน browser จะขึ้นแบบนี้ใช่ไหมครับ

เดี๋ยว EP นี้ผมจะมาพาทุกท่าน ไป Setting SSL หรือ https ให้เว็บไซต์ของเรามีความปลอดภัยมากขึ้นในสายตาผู้ใช้งานและ Google แบบนี้ครับ

ซึ่งจะทำให้เว็บไซต์ของเราน่าเชื่อถือขึ้น เพราะทุกอย่างถูกเข้ารหัสทำให้การส่งของมูลต่างๆ ปลอดภัยมากขึ้น เป็นมาตรฐานของเว็บไซต์ยุคใหม่ และช่วยให้ Google รักเว็บไซต์ของเรา ทำให้เนื้อหาของเราสามารถขึ้นไปแสดงบนหน้าผลลัพท์การค้นหาของ Google ได้ง่ายขึ้นด้วยครับ โอเค เดี๋ยวเราไปเริ่มกันเลยครับ

ก่อนอื่น login เข้า cloudways ของเรา >> คลิกที่ www และเลือก App ของเราครับ

เลือกที่ SSL certificate ครับ

กรอกอีมเลของเราและโดเมนของเราลงไป >> คลิก Install certificate ครับ

คลิกที่ enable https ครับ

ถ้าเสร็จแล้ว จะหน้าต่างเด้งขึ้นมา ให้คลิกที่ close ได้เลยครับ

และถ้าทำทุกอย่างตามขั้นตอนถูกต้อง ลองไป refresh หรือเข้าเว็บไซต์ของเราอีกรอบ เราจะพบว่าเว็บไซต์ของเรา ได้ทำการเข้ารหัส และใช้เป็น https เรียบร้อยครับ (ใครอยากเห็น https ให้คลิกที่ URL และเลื่อนซ้ายขวาดูนะครับ)

สำหรับขั้นตอนการ set https ให้เว็บไซต์ของเราก็เสร็จสิ้นลงแล้วครับ ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ เดี๋ยว EP ต่อไป ผมจะพาทุกท่านเข้าไปเริ่มต้นเรียนรู้การใช้งาน wordpress แบบจริงจังๆกันแล้วครับ กับ EP ต่อไปที่ชื่อว่า WordPress101 EP.5 Set up wordpress เบื้องต้นพร้อม install plugin และ theme ให้พร้อมใช้งาน แล้วเจอกันครับ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on skype
Share on linkedin

Related Posts

digital marketing

หรือวิกฤตครั้งนี้จะเป็นโอกาส มาเริ่มสร้าง LineOA ให้ร้านของคุณกันเถอะ

สวัสดีครับ มาเจอกับผมเดียวจาก Digitouch อีกแล้วนะครับ จากสถานการโรคระบาดที่เรากำลังเจออยู่ตอนนี้ ทำให้หลายๆ ธุรกิจ

digital marketing

8 วิธีการทำการตลาดออนไลน์สำหรับนายหน้าอสังหา พร้อมแจก Keyword อสังหาในไทย

สวัสดีครับ ผมเดียวจากดิจิทัชนะครับ เดี๋ยววันนี้ผมจะขออนุญาตมาแชร์ 8 ไอเดียการทำการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ให้ทุกคนได้ลองเอาไปประยุกใช้กับการหาลูกค้ากันครับ อย่างที่ทุกคนรู้กัน