แจก Premium Plugin และ Premium Theme WordPress ฟรี – Digitouch

หลายคนที่เริ่มต้นทำเว็บไซต์ WordPress เมื่อได้ลองทำแล้ว อาจจะหงุดหงิดกับการใช้ของฟรีบ้าง เพราะแน่นอน ตัว WordPress ก็ฟรีอยู่แล้ว แต่ก็จะมีค่าโฮส ค่าโดเมน เข้ามาอีก และที่เหลือก็ต้องตามหา theme ฟรี ส่วยๆ แล้วไหนจะ pluin ฟรี ที่มีมากมายและส่วนใหญ่จะถูกจำกัดการใช้งานอยู่บ้าง เพื่อให้เราต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อ Plugin premium ให้เราสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ทาง Digitouch ได้มองเห็นปัญหานี้ สำหรับคนที่เริ่มอาจจะตามหาข้อมูลกันใช้เวลาค่อยข้างนาน แน่นนอนบางส่วนเราก็จะแนะนำเป็น Plugin ฟรี ที่สามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอต่อการสร้างเว็บไซต์เพื่อใช้งานทั่วไป ไม่ได้ต้องการความหวือหวามาก แต่ก็จะมี Premium  theme และ plugin บางตัวที่ทางเราใช้อยู่ และอยากจะมาแบ่งเพื่อนๆ ใช้ เพราะเมื่อเราใช้แบบตัว Pro เต็มๆ แล้วชีวิตดีขึ้นมกา แต่การจะแจกฟรีทั้งหมดเลยก็จะง่ายไปหน่อย ถ้าใครสนใจอยากได้ Plugin ตัวโปรของแื้ที่เราใช้งานอยู่ สามารถเลื่อนไปดูเงื่อนไขได้ที่ส่วนท้ายของบทความนี้ครับ แต่ตอนนี้ ก่อนอื่นเราขอไปแนะนำ Premium plugin ที่เราจะแจกให้ทุกท่านใช้กันก่อนว่ามันดียังไง ทำไมเราถึงตัดสินใจซื้อมาใช้งาน

สารบัญเนื้อหา

Plugin Elementor Pro

Plugin page builder ยอดนิยม ที่ใช้กันทั่วโลก กว่า 5 ล้าน download ที่เรียกได้ว่า ถ้าใครได้ลองใช้ Page builder ตัวนี้ในเว็บไซต์ WordPress ของคุณ จะเปลี่ยนชีวิตของคุณทันทีเลยครับ เพราะจากเดิมที่เราอ้างอิง layout ต่างๆ จะ theme ที่เราใช้ ถ้าอยากจัดการ layout ต่างๆ อาจจะต้องใช้ฝีมือทางด้านการเขียนโปรแกรมหรือ coding เพื่อเปลี่ยนตัว theme ให้เป็นไปตามที่ต้องการ หรือไม่ก็ต้องเลือกใช้ theme ที่มีเครื่องที่สามารถ customize หน้าต่างๆ ได้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ต้องเสียเงินซื้อ และเอาตรงๆ เครื่องที่ theme นั้นให้มานั้น บางทีก็ไม่ได้มีความยืนหยุ่นพอที่จะสามารถปรับแต่งได้ตามใจเราขนาดนั้น ทำให้ Plugin ประเภท page builder อย่าง Elementor ก็เป็นทางเลือกนึงที่ตอบโจทย์ตรงนี้มากๆ ซึ่งเท่าที่ทางเราใช้งานอยู่ปัจจุบัน ในมุมของกันปรับแต่งเว็บไซต์ให้แสดงผลตามใจเรา เจ้า elementor ก็สามารถทำได้แทบจะทุกอย่างเลยครับ และข้อดีอีกอย่างคือเค้ามีตัวฟรีให้ลองใช้งานด้วย หลายคนลองใช้งานดูแล้วเป็นอันต้องซื้อตัวโปรมาใช้งานกันทุกคนเลยครับ เดี๋ยวเรามาลองดูตารางเปลียบเทียบความสามารถระหว่างตัวฟรีและตัวโปรของ Elementor กันครัับ

 

ตารางเปรียบเทียบ Features ของ Plugin Elementor Free VS Pro

Features Free Pro
สร้างเว็บไซต์แบบลากวาง มี มี
30 widgets พื้นฐาน มี มี
50+ widgets ขั้นสูง ไม่มี มี
สร้างรูปแบบ theme ของตัวเองได้ ไม่มี มี
สร้าง Popup ด้วย Elementor ไม่มี มี
สร้าง Form ด้วย Elementor พร้อมทำงานกับเครื่องมือ Marketing อื่นๆ ไม่มี มี
ปรับแต่งร้านค้าออนไลน์ Woocommerce ด้วย Elementor ไม่มี มี
ทำงานร่วมกับ Dynamic content และ Custom Post Tye / Field ไม่มี มี
การแสดงผลให้มีการเคลื่อนไหวรูปแบบต่างๆ และเม้าส์เอ็ฟเฟ็ก ไม่มี มี

จริงๆ รายละเอียดความแตกต่างมีอีกเพียบเลยครับและที่ผมใช้หลักๆเลยคือ

– Widget ที่มีมาให้มาขึ้นทำให้เราออกแบบหน้าเว็บได้สวยงามตามใจเรามากขึ้น

– การ Set template และ Theme builder เช่นการกำหนด header และ footer ของเว็บให้แสดงผลทุกหน้า หรือเราสามารถใส่เงื่อนไขการแสดงผลด้วยครับ

– การตกแต่งหน้าตาของหน้าสินค้า หน้าหมวดหมู่ หน้า Shop ของ Woocommerce

– การสร้าง Popup และกำหนดเงื่อนไขการแสดงผล

– การทำงานร่วมกับ Custom post type เพื่อให้เว็บไซต์ WordPress ของเราสามารถทำงานได้ยืดหยุ่นและหลากหลายมากขึ้น

สำหรับใครที่สนใจอยากเข้าไปดูรายละเอียดเต็มๆได้ที่เว็บไซต์หลักของ Elementor ได้ที่นี่เลยครับ >> https://elementor.com/pricing/

Plugin Crocoblock

เป็น Plugin เสริมที่จะช่วยให้ Elementor สามารถทำงานได้หลากหลายมากขึ้น ทั้งเพิ่ม widget , template และรูปแบบการจัด layout ต่างๆ ทำให้เจ้า Elementor ที่เดิมๆ ทำงานได้ดีมากๆ อยู่แล้ว ติดอาวุธหนัก จนเราแทบจะสามารถทำเว็บไซต์ได้ทุกรูปแบบในโลกนี้เลยครับ ซึ่งเจ้า CrocoBlock เค้าจะให้เราเลือกใช้เป็น set ของ Plugin 18 ตัว  โดยเราจะสามารถเลือกลงอันที่จำเป็นต้องใช้เท่านั้น เพราะว่าถ้าลงเยอะแล้วไม่ได้ใช้ ก็หน่วง server ของเราเปล่าๆ เดี๋ยวจะมาแนะนำ plugin ที่ผมใช้บ่อยๆ ให้ดูครับว่ามีตัวไหนบ้าง

  • Jet element ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็น plugin ที่ผมมักจะลงคู่กับ elementor เลยครับ เพราะเราจะได้ widget สวยๆ มาใช้งานเพิ่มอีกเพียบ ทำให้การออกแบบเว็บไซต์ของเรา สนุกขึ้นเยอะครับ
  • Jet theme core เป็นอีกตัวที่ใช้บ่อยมากๆเหมือนกัน เพราะเจ้าปลั๊กอินตัวนี้จะทำให้เราสามารถใช้งาน template ไม่ว่าจะ premade website ที่เราสามารถ import เข้ามาทั้งเว็บ แล้วมาปรับแต่งทีหลังได้ หรือเราจะเลือก template ต่างๆ มาเป็นส่วนๆ กันได้ ทำให้เราออกแบบเว็บได้ง่ายขึ้นครับ
  • Jet Block ตรงนี้ทำให้เราสามารถปรับแต่ง header และ footer ของเราได้มากขึ้น
  • Jet trick เจ้านี่จะทำให้เราใส่ Motion effect บนเว็บของเรา ให้ดูหวือหวา น่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้นครับ
  • Jet tab เดิมๆการสร้าง Tab ใน elementor ก็มีมาให้ระดับนึงครับ แต่ถ้าได้ลองใช้ widget Tab ของ Jet tab แล้ว บอกเลยว่าจะลืม tab เดิมๆ ของ elementor ไปเลยครับ
  • Jet woobuilder และ Jet product gallery ตัวช่วยในสร้างหน้าต่างๆ ใน Woocommerce ให้สวยงาม และโคตรง่ายในกี่คลิก
  • Jet engine และ Jet smart filter เจ้าสองตัวนี้เป็นเหตุผลหลักที่ผมซื้อ plugin ชุด crocoblock เลยครับ ด้วยความสามารถในการสรา้ง Custom post type และสร้าง Filter ได้หลากหลาย ทำให้เราปลดล็อคเว็บไซต์ wordpress ของเรา ให้เป็นเว็บไซต์ที่มีระบบการแสดงผลแบบ dynamic ที่ซับซ้อนขึ้นมาได้ เจ๋งมากๆ ครับ
จริงๆ รายละเอียดของ plugin นี้มีอีกเยอะเลยครับ ใครสนใจเข้าไปเช็คราคาและดูรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ : https://crocoblock.com/pricing/ 

Theme Astra

หลักจากเราเสียเงินซื้อ Plugin ดีๆมาแล้ว ก็ต้องหา theme ดีๆ ที่ทำงานร่วมกับ Plugin ที่เราซื้อมาได้อย่างสมบูรณ์แบบใช่ไหมครับ จเ้า Plugin astra นี้ถูกออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับ Elementor pro และ Crocoblock ได้อย่างดีเยี่ยมเลยครับ และยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็น theme ที่ใช้งานง่ายและโหลดได้รวดเร็วมากๆ Theme นึงของโลกเลยนะครับ ดังนั้นผมเลยเลือกใช้ theme นี้เป็น Theme หลักในการสร้างเว็บไซต์ WordPress ของผม นอกจากจะสามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยม เบาหวิว และยังมี template ให้เราเลือกใช้งานอีกเยอะแยะมากมายเลยครับ ถ้าใครขี้เกียจออกแบบเว็บไหม่ก็แค่ไปเลือก Template ที่เค้าทำไว้แล้ว กด import คลิกเดียวเราก็จะได้เว็บไซต์เหมือนต้นฉบับมาเลย และเว็บไซต์ที่เรา import มานี้ ยังสามารถแก้ไขส่วนต่างๆ ได้ด้วย elementor เรยกได้ว่าแทบจะทุกส่วนเลยครับ และถ้าสซื้อตัวโปรเราจะปลดล็อคอะไรหลายๆอย่าง ทำให้ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ถ้าเราลงทุนซื้อตัวโปรมาใช้ เราจะได้ plugin premium อื่นๆที่น่าสนใจแถมมาให้เราใช้งานอีกด้วยครับ ใครสนใจเข้าไปดูรายละเอียดราคาและ Feature ต่างๆ ได้ที่นี่เลยครับ : https://wpastra.com/pricing/ 

เงื่อนไขการรับ Premium Plugin และ Premium theme จาก Digitouch ไปใช้งานแบบฟรีๆ

แน่นอนครับ ทางเราได้ซื้อ Premium plugin และ theme ด้านบนมาในรูปแบบ Unlimited หรือ Agency plan ทำให้ Digitouch สามารถจะเอา license pro ของปลั๊กอินและ theme ต่างๆที่เรามี ไปใช้บนเว็บไซต์ไหนก็ได้ แบบไม่จำกัด ซึ่งทางเราก็มีไอเดียอยากจะแจกจ่ายเจ้า Plugin pro พวกนี้ไปให้ผู้เริ่มต้นอยากจะหัดทำเว็บหรือเริ่มต้นทำเว็บเป็นของตัวเอง โดยไม่ต้องเสียตังซื้อเอง เพราะถ้าลงทุนซื้อเองก็มีค่าใช้จ่ายไม่น้อยเลย ไหนจะค่าโฮส ค่าโดเมนอีก แถมซื้อมาก็ไม่รู้จะใช้งานเป็นหรือไม่ ใช้ได้จริงขนาดไหน ทางเราเลยมีความยินดีที่แจก plugin เหล่านี้ ให้คนที่ทำตามเงื่อนไขของเรา เอาไปใช้ฟรีๆ ได้เลย โดยเงื่อนไขของเรามีดังนี้ครับ